menu xo so
Hôm nay: Thứ Tư ngày 22/09/2021
ket qua xo so hom nay
THÔNG BÁO: XS miền Bắc, miền Trung mở thưởng như thường lệ. XS miền Nam tạm ngưng phát hành cho đến khi có thông báo mới nhất. THÔNG BÁO: XS miền Bắc, miền Trung mở thưởng như thường lệ. XS miền Nam tạm ngưng phát hành cho đến khi có thông báo mới nhất.

Những ngày thất nghiệp của người bán vé số Miền Nam

Thứ 3, 13/07/2021 11:32

Bắt đầu từ ngày 10/7, TP HCM đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh vé số của đại lý và vé số dạo để phòng dịch Covit-19 trong vòng 15 ngày. Chính vì thế, người bán vé số thất nghiệp, về quê cũng không được mà ở lại cũng không có gì để ăn và đóng tiền trọ.

nguoi-ban-ve-so-dao-tphcm-1
 
Phần lớn, người bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh là những người nghèo, khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người bị nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh thực sự khó khăn,...Mưu sinh chủ yếu bằng nghề bán vé nhưng nay càng khó khăn hơn do dịch bệnh Covid-19 ập tới.
 
Theo như người bán vé số dạo chia sẻ: Thường ngày mỗi người bán được khoảng 180 - 250 tờ vé số được lời tương đương khoảng 180.000 - 250.000 đồng. Từ khi dịch bệnh diễn phức tạp hơn thì họ chỉ bán được nhiều nhất khoảng 120 vé số và giờ đây thì thất nghiệp.
 
Với họ không bán vé số không có thu nhập thì chỉ có ăn cơm với nước mắm, muối cho qua ngày, bởi ai cũng có hoàn cảnh khó khăn riêng đều rất cần tiền để chi trả cuộc sống như nuôi cha mẹ già, con nhỏ, chữa bệnh tật,...
nhung-ngay-that-nghiep-cua-nguoi-ban-ve-so-dao-mien-nam-2
 
Mặc dù, người bán vé số dạo được xếp vào 1 trong 4 nhóm đối tượng được TP HCM hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có khoảng 12.000 người bán vé số dạo, trong đó có khoảng 7.000 người thường trú. Nhưng họ vẫn luôn mong nhận được những nhà hảo tâm giúp đỡ để vượt qua cơn dịch bệnh một cách nhẹ nhàng hơn.
 
Mong muốn chung của những người bán vé số dạo là dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát để cuộc sống mưu sinh của họ đỡ khó khăn, vất vả.
 
Họ vẫn luôn tin tưởng một ngày không xa, thành phố sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, Hồ Chí Minh sẽ sớm khỏe lại để cuộc sống của mọi người quay lại quỹ đạo vốn có của nó.

=>> Xem thêm bài phân tích XSMB hôm nay ngày 13/7/2021:
Thong-ke-phan-tich-xsmb-thu-3-ngay-13-7-2021-xosocomvn
 
 Bảo An
len dau
X